DU HỌC NGHỀ ĐỨC – NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Toàn bộ quá trình ở Việt Nam – học sinh sẽ chuẩn hóa qua 2 bước:

. Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1 – Dành cho những bạn chưa có B1.

. Làm thủ tục hồ sơ xin Visa – sau khi có chứng chỉ B1.

Chứng chỉ B1 là điều kiện tiên quyết để ký hợp đồng xin học và thực hành Nghề và cũng là điều kiện bắt buộc để xin visa của Đại sứ quán Đức. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ngành nghề và nhiều chủ lao động Đức lại yêu cầu Chứng chỉ B2.

  1. Học tiếng Đức và thi chứng chỉ B1.

Tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó học với người không quyết tâm, tuy nhiên nếu có tình yêu và sự quyết tâm cùng với phương pháp, chắc hẳn cũng như các thứ ngôn ngữ khác, cũng trở nên dễ dàng.  Học sinh hoàn toàn có thể thi đậu chứng chỉ B1 nếu như học từ mới, học  ngữ pháp và luyện thi các đề mẫu. Điều này yêu cầu người dạy phải dạy theo hệ thống hóa, đảm bảo làm sao cho việc họ lên cao dựa trên một nền tảng vững chắc.

Vấn đề thi được B1 hay không còn là từ hai phía: Người học và người dạy. Đồng thời cũng phải xem lại các Công ty, các trung tâm ” miễn phí học tiếng”, “bao đỗ” ” Học lại miễn phí…” . Nên việc lựa chọn các công ty cũng là mấu chốt vấn đề.

Với CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ Á ÂU, việc học của học sinh thường theo quy trình: Sáng học lý thuyết -> chiều học ngữ pháp và được giáo viên Người Đức hướng dẫn để học tiếng Bản ngữ. -> Buổi tối các bạn có thể đàm thoại cùng lớp trong ký túc xá, để nâng cao năng lực tiếng Đức.

2. Thủ tục hồ sơ:

Đức là đất nước của sự khô khan, luật pháp chặt chẽ, logic và không có kẽ hở nên vấn đề hồ sơ phải chỉn chu. Việc kiểm duyệt hồ sơ của Đại sứ quán Đức cũng vô cùng nghiêm ngặt: Giấy tờ đầy đủ, giấy tờ minh bạch, sắp xếp đúng thứ tự,thì chỉ cần vỏn vẹn 3 ngày là trả kết quả. Còn mà chỉ cần sai sót nhỏ cũng phải mất 2 tháng mới trả kết quả.

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, bạn sẽ cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Chứng chỉ B1 tiếng Đức.
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3.
  • Giấy khám sức khỏe (song ngữ, không bị viêm gan B và HIV).
  • Bằng cấp sơ cấp nghề.
  • Tài khoản phong tỏa.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Các hợp đồng học tập tại Đức, bao gồm: (Hợp đồng học nghề của trường đào tạo cao đẳng nghề và thư mời học tiếng B2 (kể từ tháng 3 năm 2020 có thể sang Đức học nghề luôn với bằng B1); Hợp đồng thực hành nghề có bảng lương; Hợp đồng hay chứng nhận nhà ở.

Việc làm hồ sơ quan trọng nên việc lựa chọn công ty uy tín làm hồ sơ có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, tránh bị phạt, về nước vì lí do không đâu, học sinh khi xuất trình giấy tờ – hồ sơ phải chính xác, không được khai khống, khai không đúng.

 

Leave Comments

0913063478
 0913063478