NHỮNG THAY ĐỔI TỪ NĂM 2020 CỦA DU HỌC ĐỨC

Từ ngày 1.3.2020, điều kiện để đi Du học Đức nhẹ hơn rất nhiều. Điều này là bởi bộ luật “luật cư trú cho người lao động nước ngoài” chính thức có hiệu lực tại Đức. Đại sứ quán Đức tại nước ngoài có trách nhiệm thực thi những điều luật này. Trong bộ luật mới, có một số điểm đáng lưu ý như sau:

  • Học sinh có thể sang học nghề với bằng B1 (hoặc A2 với khóa học tiếng B1 6 tháng).
  • Học sinh có thể xin visa sang học tiếng rồi tìm chỗ học nghề.
  • Người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng nếu có bằng A2 có thể xin Visa sang Đức tìm việc.
  • Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xử lý khi người lao động nước ngoài kéo dài thẻ cư trú, chuyển sang thẻ cư trú vô thời hạn hay xin quốc tịch.

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý một số vấn đề này ạ:

  • Nếu bạn quyết định đi Du học nghề với bằng A2 cùng với 1 khóa học tiếng B1 tại Đức, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải chứng minh tài chính tốn kém cho 6 tháng này.
  • Yêu cầu của Đại Sứ quán là một phần, phần còn lại là phụ thuộc vào nhà tường bạn học nghề, có nhận bạn qua học với trình độ A2. B1 không? Những công ty “xịn” ở Đức, họ giàu nên yêu cầu tiếng của họ càng cao khi chọn ra ứng viên tốt nhất. Đức cũng như Nhật và Việt Nam, các quốc gia trên thế giới, cũng có công ty này công ty nọ, nên tiếng tốt thì hạn chế cho chính các bạn những rủi ro tại xứ người.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ Á ÂU

Số 34 – Đường Nghệ An – Xiêng Khoảng – Tp Vinh – Tỉnh Nghệ An.

Hotline: 0976.884.219 / 0913.063.478 

 

 

 

 

Leave Comments

0913063478
 0913063478