ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC NGHỀ TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Những điều kiện du học nghề tại Đức 2020 [mới nhất] cần lưu ý!

Bạn muốn du học nghề Đức 2020? Bạn đang lo lắng vì năm nay có nhiều thay đổi từ kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 đến những quy định mới của Đại sứ quán Đức? Điều kiện du học nghề Đức 2020 cần lưu ý những gì? Chương trình du học nghề tại Đức có thay đổi gì không? Cùng tìm hiểu với DU HỌC QUỐC TẾ Á ÂU trong bài viết dưới đây nhé!

Nước Đức là một trong ba điểm đến được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Du học nghề Đức được cả thế giới công nhận về chất lượng đào tạo. Trước hiện trạng thiếu nhân lực trầm trọng, năm 2020, nước Đức có nhiều quy định mới đối với chương trình du học nghề tại Đức.

Những điều kiện du học nghề Đức 2020 mới nhất.

Du học nghề tại Đức cần những điều kiện gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Trước tiên DU HỌC QUỐC TẾ Á ÂU xin lưu ý các bạn những thay đổi mới nhất liên quan tới hồ sơ xin visa du học nghề Đức 2020, như sau:

 1. Chứng chỉ tiếng Đức trong hồ sơ xin visa du học nghề Đức 2020:
 • Trình độ tiếng Đức: Du học nghề Đức 2020 cần đạt trình độ ít nhất B1 hoặc chỉ cần trình độ A2 đối với các học viên sẽ học một khóa tiếng Đức tại Đức trước khi học nghề. Đây là thông báo được Đại sứ quán Đức đưa ra từ ngày 14.02.2020.
 • Với học viên nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức có trình độ A2 cần nộp thêm các giấy tờ xác minh sau: (i) Thông tin về khóa học tiếng Đức dự kiến sẽ học tại Đức gồm thời gian học, số giờ học, nội dung, học phí, địa điểm học. (ii) Chứng minh đã trả tiền học phí cho khóa học tiếng Đức này.
 • Chứng chỉ tiếng Đức của học viên phải có hạn cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Chứng chỉ tiếng Đức của học viên chỉ có giá trị khi các kỹ năng được thi ở cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc ghép bằng Goethe (Viện Goethe) và bằng ÖSD (Đại học Hà Nội) không còn được chấp nhận kể từ ngày 02.3.2020.
 1. Du học nghề Đức với chứng chỉ A2 nên hay không?

Việc “giảm bớt” yêu cầu về trình độ tiếng Đức cho các học viên là một cách thu hút người lao động tiềm năng đến với nước Đức. Tuy nhiên, trình độ tiếng Đức A2 cũng sẽ là hạn chế với các du học sinh. Bởi A2 chỉ là trình độ giao tiếp cơ bản, các bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn hòa nhập với cuộc sống ở Đức.

Việc học để đạt tới trình độ B1 tại Đức có thể giúp các bạn học viên được học trong môi trường tiếng, giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ. Tiếng Đức của các bạn sẽ “chuẩn Đức” hơn so với học trong nước. Tuy nhiên, chi phí để học tiếng Đức tại Đức sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam.

Trong thời gian học tiếng Đức tại Đức bạn chưa thể đi làm thêm hay có lương thực tập, số tiền bạn cần chứng minh tài chính cũng sẽ cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc được thiệt – hơn trong việc quyết định làm hồ sơ du học nghề Đức với trình độ A2 hay B1 đúng không nào?

III. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC GIÁO DỤC QUỐC TẾ Á ÂU 
 • Số 34 – Đường Nghệ An Xiêng Khoảng – thành phố Vinh – tỉnh Nghệ An.

Các quy định khác cần có để du học nghề Đức

Ngoài các quy định mới thay đổi như vừa nêu trên, các quy định khác về đối tượng, độ tuổi … không thay đổi so với trước kia.

Đối tượng và độ tuổi được du học nghề Đức

 • Là nam, nữ từ 18 đến 25 tuổi đã tốt nghiệp THPT. Hoặc đối tượng là nam, nữ có độ tuổi từ 25 – 35 với học viên đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Đủ sức khỏe để lao động và học tập. Đặc biệt không mắc bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm khác.
 • Không có tiền án tiền sự.

 

 

 

Leave Comments

0913063478
 0913063478