LỢI ÍCH KHI ĐI DU HỌC NGHỀ TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC

Chương trình du học nghề tại Đức mang lại lợi ích gì?

Du học nghề tại Đức mở ra một cánh cửa mới để phát triển sự nghiệp cho các bạn trẻ có quyết tâm, có ý chí và năng lực. Dưới đây là những lợi ích không thể bỏ qua mà chương trình du học nghề tại Đức mang lại:

Chương trình du học nghề tại Đức có thể tiết kiệm 1 tỉ so với du học nghề ở các nước khác

  • 15/16 Bang của Đức miễn học phí cho học viên du học nghề.
  • Du học sinh có lương thực hành thực tập. Mức lương này đủ để trang trải chi phí sinh hoạt tại Đức. Trong quá trình học bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần.
  • Học viên có thể được hỗ trợ một phần chi phí ăn ở, tùy thuộc vào cơ sở ký hợp đồng đào tạo nghề
  • Thời gian du học nghề Đức chỉ 3 năm hoặc ngắn hơn tùy theo khả năng của bạn. Trong khi đó nếu du học đại học, bạn cần thời gian từ 4 – 5 năm thậm chí có thể là 6 – 7 năm.
  • Có cơ hội làm việc tại Đức sau quá trình học với mức thu nhập tối thiểu là 1.900 – 2.500 Euro. Sau 2 năm làm việc tại Đức bạn có thể xin định cư, sau 8 năm có thể xin nhập quốc tịch. Quyền lợi của lao động nước ngoài và lao động Đức là bình đẳng.

 

Du học nghề Đức phù hợp với các bạn có lực học trung bình khá

Việc học đại học ở Đức không dễ, ngay cả với chính sinh viên người Đức. Tỷ lệ tốt nghiệp đại học chỉ khoảng 35%. Để đảm bảo cho chất lượng nguồn nhân lực, đầu ra của sinh viên đại học tại Đức được kiểm soát rất chặt ché.

Nếu bạn có học lực giỏi, khả năng ngoại ngữ tốt hãy lựa chọn du học đại học Đức để phát huy hết khả năng của mình. Nếu lực học của bạn chỉ ở mức trung bình khá thì lựa chọn du học nghề Đức là hoàn toàn chính xác.

Khác với Việt Nam, giáo dục Đức chú ý chất lượng đầu ra để đảm bảo sinh viên ra trường thực sự có trình độ và làm được việc. Nên dù là du học nghề hay học đại học ở Đức thì các bạn đều được đào tạo để trở thành những người lao động có chuyên môn, có trình độ và năng lực làm việc.

Du học nghề tiết kiệm hơn hẳn 3 năm so với du học đại học tại Đức

Du học sinh nước ngoài học tập tại Đức thường cần từ 6-7 thậm chí 8 năm để tốt nghiệp đại học. Trong khi đó chương trình du học nghề tại Đức chỉ mất 3 năm.

Rút ngắn thời gian học đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm và kiếm tiền sớm hơn. Hơn thế nữa, sau khi hoàn thành chương trình du học nghề, bạn vẫn có cơ hội học tiếp tục lên cao hơn. Thậm chí tới trình độ tiến sỹ nếu bạn có khả năng.

Chương trình đào tạo kép học đi đôi với hành

“Dual System” – chương trình đào tạo nghề “kép” là “đặc sản” của du học nghề Đức. Mô hình này được áp dụng tại Đức cho phép học viên vừa học lý thuyết vừa thực hành với thời lượng thực hành từ 60 – 70%.

Sau khi tốt nghiệp, tất cả các học viên đều được trang bị kiến thức và kinh nghiệm đầy đủ để có thể bắt tay vào làm việc luôn mà không mất thời gian đào tạo lại như ở Việt Nam. Quá trình thực hành, thực tập này cũng giúp học viên có thu nhập.

Môi trường sống bậc nhất châu ÂU

Được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”, nước Đức là quốc gia có môi trường sống đáng mơ ước. Không khí trong lành, đời sống văn hóa đa dạng, nhiều dịch tốt vụ phục vụ nhu cầu sống cho người dân.

Khi du học nghề Đức, bạn có cơ hội du lịch giá rẻ tới 27 nước châu Âu khác trong khối Schengen. Đây là một lợi thế hấp dẫn khó cưỡng của du học Đức.

Cơ hội làm việc và định cư tại Đức rất cao

Do tình trạng thiếu hụt nhân lực ở mức báo động, hiện nay nước Đức tạo điều kiện để người lao động có tay nghề – học viên sau khi du học nghề ở lại làm việc tại đất nước này.

Chính phủ gia hạn visa trong 6 tháng cho học viên sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Đức để tìm việc làm. Sau 5 năm học và làm việc liên tục tại Đức, có thu nhập đạt yêu cầu bạn có thể xin cư trú tại Đức. Và sau 8 năm bạn hoàn toàn có thể đệ đơn xin nhập quốc tịch Đức. Lúc này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Đức.

Mong muốn du học nghề tại Đức 2020 của bạn là gì?

Mong muốn định cư lâu dài tại Đức

Khi đăng ký xin du học nghề tại Đức thì bạn chỉ được cấp Visa định cư tạm thời tức là bạn chỉ được ở Đức trong một khoảng thời gian nhất định. Và muốn ở Đức vĩnh viễn thì sau khi tốt nghiệp bạn phải làm đúng ngành đã được đào tạo. Sau khi làm được 2 năm, bạn đã đủ điều kiện để xịn visa vĩnh trú tại Đức.

Mong muốn kiếm được nhiều tiền tại Đức

Sau khi có bằng nghề tại Đức, bạn dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập đủ cho bạn sinh hoạt và tiết kiệm gửi về cho gia đình. Còn nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn khi ở Đức bạn có thể kinh doanh đúng pháp luật. Ở Đức không cấm điều này.

Đăng ký học nghề chỉ để xin Visa ở lại Đức

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ chỉ đăng ký du học nghề và xin được Visa sang Đức xong sẽ bỏ học nghề. Và sau đó sẽ tìm cách được ở lại Đức. Nếu bạn làm việc đúng pháp luật thì không sao. Nếu phạm pháp thì chắc chắn bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức về nước.

Bạn muốn có thêm bất kỳ thông tin nào về du học nghề Đức cần những điều kiện gì? Muốn được cập nhật những diều kiện du học nghề Đức 2020 mới nhất đừng ngần ngại liên hệ với DU HỌC QUỐC TẾ Á ÂU.

Hotline: 0976.884.219    –    0913.063.478

Ngoài ra để đăng ký DU HỌC NGHỀ MIỄN PHÍ tại Đức, học viên còn phải chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ xin visa với khá nhiều giấy tờ, thủ tục. Những thông tin cụ thể hơn về những điều kiện du học nghề Đức 2020 thành công sẽ được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ DU HỌC QUỐC TẾ Á ÂU – SỐ 34 ĐƯỜNG NGHỆ AN XIÊNG KHOẢNG – THÀNH PHỐ VINH – TỈNH NGHỆ AN.

 

Leave Comments

0913063478
 0913063478